BÁN NHÀ THÌ “ẢNH VỀ Ở ĐÂU?”

THÔNG TIN NHÂN VẬT

CHƯƠNG TRÌNH “KHÁT VỌNG SỐNG” KVS13 – NINH THUẬN 2

Hoàn cảnh gia đình chị PHẠM THỊ NHẤT

Địa chỉ: thôn La Vang, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

  Thông tin gia đình:

Nhân vật  : Phạm Thị Nhất – Sinh năm 1987 (35 tuổi)

Con  : Nguyễn Phi Hùng – Sinh năm 2009 (13 tuổi)

Con  : Nguyễn Phi Yến – Sinh năm 2010  (12 tuổi)

Con : Nguyễn Phi Tâm – Sinh năm 2016 (6 tuổi)

Con : Nguyễn Phi Đồng – Sinh năm 2022 (1 tháng tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:  

Sinh ra trong một gia đình nghèo, lại đông anh em, nên chị Nhất chẳng được học hành đàng hoàng. Lớp 9 đã phải nghỉ học để vào đời mưu sinh.

Năm 22 tuổi, chị lập gia đình. Chồng cũng nghèo, chẳng có nghề nghiệp ổn định, nên gặp không ít khó khăn, nhất là khi những đứa con chào đời.

Trước đây, chị Nhất may gia công cho một công ty ở địa phương. Còn chồng chị, anh Nguyễn Thái Hiệp (sinh năm 1981) thì ban ngày ở nhà lo cơm nước và chăm sóc 3 đứa con, ban đêm tranh thủ đi bắt con kỳ nhông ở trong rừng để bán, phụ vợ mua gạo mắm nuôi các con ăn học.

Biết sinh 3 đứa con đã là một sự sai lầm, nên anh chị sửa chữa sai lầm đó bằng cách cố gắng làm việc để chăm sóc các con cho thật tốt và không sinh nữa. Nhưng xoay qua xoay lại, chị bị vỡ kế hoạch và phải sinh thêm cháu thứ tư, nay vừa tròn 1 tháng tuổi.

Thêm thành viên là thêm gánh nặng. Chị Nhất mới sinh con, nên tạm nghỉ làm. Gánh nặng mưu sinh đè lên vai chồng. Cái nhọc của khó nghèo và đông con bủa vây lấy gia đình. Thế nhưng đau đớn hơn, chị Nhất và những đón con phải chịu nỗi đau của sự mất mát.

Ngày 1/3/2022 vừa qua, trong lúc đi bắt kỳ nhông ở xã miền núi Phước Bình, huyện Bác Ái, chồng chị bị rắn độc cắn chết. Mãi 5 ngày sau, mới tìm thấy xác.

Chồng mất đột ngột, chị Nhất chẳng biết phải làm sao để chăm lo cho 4 đứa con nhỏ dại, làm sao khi thực tại quá nhiều khó khan?. Cố gắng, hai vợ chồng đã cố gắng trong nhiều năm để cố giữ tổ ấm. Thế nhưng cố gắng bao nhiêu, giờ đây lại tuyệt vọng bấy nhiêu.

Căn nhà tình thương được hỗ trợ xây hơn 10 năm về trước, cũng đã xuống cấp. Còn gia đình hai bên thì ai cũng là dân lao động, chỉ giúp được cho chị trong những giờ phút ngặt nghèo.

*****

Tổng số tiền gia đình nhận được: 95,000,000đ

Số tiền được phân bổ:

  • 5 triệu: sinh hoạt và mua sữa cho cháu trong tháng 4.
  • 90 triệu tạm gởi vào ngân hàng, sẽ trích trợ cấp 3 triệu/tháng trong vòng 6 tháng để cô ấy nuôi con. Sau đó, ổn định thì tìm đường làm ăn.

Cảm ơn quý cô bác, anh chị đã chung tay cùng chương trình Khát Vọng Sống và Tôn Tân Phước Khanh.