CAM PHẬN ĐỜI NGHÈO MÀ NGHỊCH CẢNH CÒN ĐEO BÁM [KVS PHÚ YÊN]

Chị Đinh Thị Liên 52 tuổi, cha mẹ chết, nhà chỉ có 2 anh em, ngặt là anh trai không thương, nên ép em gái từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ. Cam phận.

Lấy chồng muộn, chồng là con trai út nên vợ chồng chị ở nhà mẹ chồng để phụng dưỡng bà. Căn nhà nhỏ xây năm 1985, chính giữa là bàn thờ tổ tiên, hai bên là hai cái giường, bà mẹ một bên và vợ chồng chị 1 bên, sau này có thêm hai cô con gái thì tận dụng phần phía sau kê thêm hai cái giường nữa, bởi ông chồng từ lúc chị sinh bé thứ hai (2011) thì ông bỗng hóa như “người cõi trên”. Nghịch cảnh.

Chị Liên hiền và khờ, bị anh trai giành tài sản, giờ làm dâu trong cảnh nghèo mà gặp chồng cõi trên thì chỉ biết cắm cúi mà làm. Từ người lượm ve chai, thấy chị cảnh khổ mà hiền lành, nên xưởng thu mua phế liệu bố trí chị làm công việc phân loại ve chai với lương tháng bình quân 3 triệu đồng. Chị chỉ biết ráng làm trong môi trường không dễ thở, để cho hai con có tiền ăn học, chứ tiền đâu mà đưa chồng đi trị bệnh cõi trên?.

Hai đứa con, cũng hiền lành khờ khạo như chị, chỉ biết học thật giỏi và…thương mẹ.

Các anh chị NHT ở Đông Hòa – Phú Yên thấy hai cháu gái sinh trưởng trong cảnh nghèo mà học giỏi nên cố gắng kết nối KVS để tiếp sức cho hai con có điều kiện học mà đổi đời.

Khát Vọng Sống đồng thuận với đề xuất ấy nhưng quyết liệt buộc cha của chúng phải đi điều trị chứng “cõi trên”, để sớm trở về với thực tại mà hồi sinh gia đình này.

60 triệu trợ giúp, dù không nhiều – không ít nhưng hy vọng một ngày mai sáng hơn cho gia đình này.

Cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm của NHT gần xa, cảm ơn các chị lớn tuổi đi cùng với KVS đến nơi được mệnh danh ” Hoa vàng trên cỏ xanh” để thấy đâu đó còn những phận người chông chênh, nghèo mà còn gặp nghịch cảnh. Cảm ơn gia đình Trần Duyên, sống xa xứ mà vẫn luôn nhớ về quê hương, muốn hỗ trợ các hoàn cảnh của KVS Phú Yên.