Cấu tạo mái tôn – Kinh nghiệm chọn tôn lợp mái (Phần 2)

Trong phần 1, Tôn Tân Phước Khanh đã có bài chia sẻ về Tôn lợp mái là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục nói về phần 2 kinh nghiệm chọn tôn lợp mái xung quanh vấn đề: Cấu tạo của mái tôn

II. Cấu tạo của mái tôn

Việc sử dụng mái tôn khá đơn giản, gọn lẹ và có tính linh động cao hơn so với các vật liệu khác. Bởi cấu tạo mái tôn gồm có 3 phần:

  • Phần khung.
  • Phần kèo và tôn lợp.
  • Hệ thống ốc vít.
Cấu tạo của mái tôn - Kinh nghiệm chọn tôn lợp mái

1. Hệ thống khung

Đây sẽ chính là phần phải chịu tải trọng lớn nhất bao gồm sắt hộp và ống sắt. Nếu muốn quyết định lựa chọn loại vật liệu này để thi công trong các công trình có diện tích và mặt bằng lớn thì cần hết sức lưu ý rằng phần khung bắt buộc phải phù hợp và đảm bảo độ chắc chắn vì như thế mới có thể chịu được mọi ảnh hưởng, khó khăn mà thời tiết mang lại.

2. Hệ thống kèo và khung lợp

Dựa theo từng thông số về diện tích lợp tôn, hay mục đích sử dụng của người mua và tính chất công trình mà hệ thống kèo và tôn lợp thì mái dầm cũng sẽ có độ lớn tương ứng để đáp ứng hết công năng và mang lại hiệu quả sử dụng tối đa.

Cấu tạo của mái tôn - Kinh nghiệm chọn tôn lợp mái

3. Hệ thống ốc vít

Muốn đảm bảo độ bền chắc cho mái tôn, bạn cần nên có lựa chọn ưu tiên đối với ốc vít được làm bằng inox mạ crome tại sao lại lựa chọn loại ốc vít này cũng bởi vì nó có ưu điểm tốt là vừa có độ cứng cao và khả năng chịu ăn mòn tốt nhất. Đồng thời hệ thống roong cao su chắc chắn phải khít nhằm hạn chế nước mưa thấm vào.Cuối cùng, muốn có một hệ thống có thể chống chịu được mưa bão thì trong quá trình tiến hành lợp tôn nên chú ý cần sử dụng thêm keo kết dính.

Tôn lợp mái là gì? Kinh nghiệm chọn tôn lợp mái (Phần 1)
Tôn lợp mái là gì? Kinh nghiệm chọn tôn lợp mái (Phần 1)

Còn tiếp…

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn tôn lợp mái (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *