CHỊ BỆNH TIM, GẮNG LÀM MÀ NUÔI EM CÔI CÚT

THÔNG TIN NHÂN VẬT

CHƯƠNG TRÌNH “KHÁCHƯƠNG TRÌNH “KHÁT VỌNG SỐNG”8  – KIÊN GIANG 2

Hoàn cảnh gia đình em NGUYỄN THỊ THANH NHÃ

Địa chỉ: Ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang

ĐT: 0378992519

  Thông tin gia đình:

 Nhân vật  : Nguyễn Thị Thanh Nhã – SN 2003 (19 tuổi) – Bị thiếu máu tim – Nhân viên bán xăng

 Em gái  : Nguyễn Thị Phương – SN 2007 (15 tuổi) – Học lớp 9

Hoàn cảnh gia đình:  

Năm 2011, cha của 2 em Nhã và Phương ra đi đột ngột sau một giấc ngủ dài. Một mình mẹ cáng đáng nuôi 2 con thơ 8 tuổi và 4 tuổi, bằng việc làm thuê: dặm lúa, cắt cỏ sống qua ngày.

Đến năm Nhã học lớp 8 thì mẹ phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung, khi đó Nhã đành xin nghỉ học để ở nhà vừa lo cho mẹ, cho em, vừa để bớt gánh nặng học phí ở trường. Vài tháng sau khi phát hiện bệnh thì mẹ mất, bỏ lại hai chị em côi cút.

Cuộc sống hai chị em khi đó như đảo lộn, không có cha, không có mẹ, bản thân Nhã thì mang căn bệnh thiếu máu tim từ nhỏ, hay mệt và chóng mặt, phải uống thuốc và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Không biết nương tựa ai, Nhã bắt đầu tự mình đi kiếm việc làm để nuôi em dù lúc đó chưa đủ tuổi. Cũng may có cây xăng cách nhà mười mấy cây số, nghe hoàn cảnh gia đình Nhã vậy, nên nhận em làm với mức lương 3 triệu/tháng. Số tiền cũng đủ để 2 chị em xoay sở những chi tiêu lặt vặt, nhưng công việc ở trạm xăng phải làm sớm từ 5g30 sáng cho đến 7 – 8g tối nên có khi Nhã không thể chạy tới lui từ chỗ làm về nhà thường xuyên.

Cũng may có bác Tám hàng xóm gần nhà biết hoàn cảnh 2 chị em, nên nhận nuôi cơm bé Phương và cho cháu ở nhà cùng để trông nom giúp Nhã. Căn nhà của hai chị mà cha mẹ để lại là căn nhà tình  thương, giờ là nơi thờ phụng nhang khói cho cha mẹ và là nơi gặp gỡ của hai chị em mỗi khi Nhã nghỉ làm về nhà.

Mỗi tháng, cứ làm lương 3tr thì Nhã trích gửi về 2tr cho em để lo ăn uống và chi phí để Phương có thể an tâm mà học hành.

Nhã dự tính cho Phương học hết lớp 9, em sẽ xin dẫn em theo về nơi ở của mình ở trạm xăng, chuyển trường cấp 3 sang gần đó, để hai chị em có thể gần nhau và tiện bề chăm sóc nhau hơn.

Giờ mong muốn của hai chị em chỉ là mong sao được sống gần nhau để cùng nương tựa bên nhau và đỡ đần, chăm sóc cùng nhau mà tiếp bước.

*****

Tổng số tiền hai anh em nhận được: 52,300,000đ

Số tiền được phân bổ:

  • 2,3 triệu để mua sắm sinh hoạt.
  • 50 triệu thì gởi tiết kiệm, sổ mang tên Thanh Nhã và được UBND xã quản lý để an toàn cho hai con.

Cảm ơn quý cô bác, anh chị đã chung tay cùng chương trình Khát Vọng Sống và Tôn Tân Phước Khanh.