CHỈ DÁM ƯỚC CÓ CĂN NHÀ NHỎ VÀ…”MỞ MẮT” ĐỂ CHĂM CON.

THÔNG TIN NHÂN VẬT

CHƯƠNG TRÌNH “KHÁT VỌNG SỐNG” KVS 21 – BP5

Gia đình anh NGUYỄN HOÀNG PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 5, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập – Bình Phước

DT: 0386751970 (Phước) 

  Thông tin gia đình:

Nhân vật  : Nguyễn Hoàng Phước – Sinh năm 1984 (38 tuổi) – Cụt chân

Vợ            : H Đét – Sinh năm 2000 (22 tuổi)  – Dân tộc M’Nông. Mắt mờ.

Con          : Nguyễn Hoàng Long – Sinh năm 2022 (2 tháng tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:  

Nếu giúp người nghèo khó mà thân thể vẹn toàn 1, thì giúp người nghèo khó khuyết tật thì nên thấu hiểu để giúp gấp nhiều lần hơn.

Thông điệp trên đã được Khát Vọng Sống – Chương trình truyền hình nhân đạo truyền đạt và nỗ lực thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua, và với gia đình Hoàng Phước – H’Det là một ví dụ điển hình. Bởi không chỉ giúp tài chính, mà phải giúp giải pháp, trong đó, bảo đảm các yếu tố pháp lý để các thành viên được hưởng đầy đủ quyền lợi có được, tránh những rủi ro. Như làm giấy kết hôn, nhập hộ khẩu cho H’Det, biên bản cho nền đất cất nhà, tiền chưa sử dụng thì gởi vào ngân hàng….

Ở tuổi 38, Hoàng Phước – người đàn ông sinh trưởng trong gia đình đầy cảnh khốn khó, lại không may gặp tai nạn mất chân khi mới 25 tuổi, đã không dám mơ ước mình có một gia đình riêng, có được vợ, có con. Bởi, ai dám thương người tàn tật mà nghèo khó? ai dám về sống nương nhờ mẹ trong căn nhà tồi tàn giữa rừng cao su hoang vắng?

Vậy nên, khi gặp H’Det, cô gái 22 tuổi mù loà, lại mồ côi cha, cả hai vì đồng cảm cảnh nghèo mà thương, cảm thương cùng phận tật nguyền mà ưng, để dắt nhau về tá túc trong căn nhà của Mẹ giữa rừng cao su, vùng sâu Đa Kia – Bù Gia Mập. Hoàng Phước nâng niu H’Det như gặp báu vật giữa đời nghèo của mình.

Hai vợ chồng có con, như quy luật. Dù trong tay không có một đồng tích luỹ, bởi bán vé số ở vùng sâu vùng xa này không dễ, bởi dịch bệnh suốt những tháng ngày qua…

H’Det chỉ dám ước mong có căn nhà nhỏ, bởi căn nhà nhỏ chật hẹp kia còn có “chú nó” (Em trai của Hoàng Phước). Rồi em thỏ thẻ nói thêm, “nếu có được, thì cho con “mở mắt” để thấy đường mà chăm sóc con, chăm sóc chồng”.

Thương xót cho những phận nghèo, lại còn tàn tật.(Kiểu này thì lại phải nhờ các anh chị chuyên khoa mắt giúp kiểm tra lại, bởi từ nhỏ giờ có được thăm khám gì đâu?).

*****

193.000.000 đồng được phân bổ:

  • 191,7 tiền trợ giúp, rồi góp thêm thành 193 triệu, tạm gởi vào ngân hàng 190 triệu để lo chuyện mai sau, còn 3 triệu thì cho Phước mua sữa cho con, như mong muốn ban đầu là chỉ xin 2 triệu, còn bao nhiêu để dành cho vợ, cho con.
  • Nếu trích 90 triệu để làm nhà, thì nhà ở trong vùng trũng sâu, xa khu phố thị, thì Phước đi bán vé số xa quá, H’Det ở nhà thì mắt không thấy đường, làm sao chăm con mới 2 tháng tuổi?.
  • Thế nên, Vợ chồng anh Thật Nguyển Đình – chủ nhiệm CLB Hương Từ Tâm (Phước Long) đã ủng hộ căn phòng trọ gần nhà, và gạo ăn hàng tháng, để Phước đi bán ở Phước Long được nhiều vé hơn, H’Det ở nhà cũng có người dòm ngó, phụ giúp chăm con.
  • Đúng là của cho không bằng cách cho là thế, tinh thần Khát Vọng Sống tận tuỵ là thế.

Cảm ơn quý cô bác, anh chị đã chung tay cùng chương trình Khát Vọng Sống và Tôn Tân Phước Khanh.