Cuộc chiến mở rộng của doanh nghiệp tôn, thép đang thế nào?

Năm 2019, Công ty Cổ phần TM & SX Tôn Tân Phước Khanh tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sản xuất và phân phối các sản phẩm chủ lực trong ngành tôn thép như tôn kẽm, tôn lạnh, tôn màu.

Sau giai đoạn thuận lợi 2015-2017, hàng loạt doanh nghiệp ngành thép bước vào cuộc đua mở rộng nhằm gia tăng thị phần. Tuy nhiên, chính lúc các doanh nghiệp hăng say với kế hoạch mở rộng thì bối cảnh ngành kém thuận lợi đã khiến một vài doanh nghiệp thu hẹp sản xuất.

Theo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), sản xuất các sản phẩm thép năm 2018 đạt 24,2 triệu tấn, tăng 14,9% so với cả năm 2017; bán hàng đạt 21,7 triệu tấn, tăng 20,9%. Trong đó, xuất khẩu đạt 4,7 triệu tấn, tăng 26,6%. Loại trừ tăng trưởng của HRC thì sản xuất và bàn hàng thép thành phẩm các loại chỉ tăng lần lượt 5% và 10%.

Đến 7 tháng đầu năm nay đà tăng của ngành thép vẫn được duy trì khi sản xuất đạt 14,7 triệu tấn, tăng 7,2% so với cùng kỳ 2018; bán hàng đạt 13,7 triệu tấn, tăng 10%; xuất khẩu thép 2,8 triệu tấn, tăng 4,8%.

Tuy nhiên, việc giá nguyên vật liệu như quặng sắt, thép phế liệu, phôi thép… có xu hướng tăng giá so với năm 2017. Đồng thời, xu hướng bảo hộ thương mại toàn cầu và cạnh tranh gay gắt thị trường trong nước khiến các doanh nghiệp ngành thép bị suy giảm lợi nhuận dù doanh thu vẫn tăng.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, trong năm 2019 vừa qua, Công ty Cổ phần TM & SX Tôn Tân Phước Khanh có những bước phát triển vượt bậc, đứng vững trên thị trường nội địa và vươn tầm ra thế giới. Sản phẩm tôn Tân Phước Khanh đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều nước như Úc, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Bangladesh, Lào, Srilanka, Myanmar…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *