ĐÃ NGHÈO MÀ TẬT BỆNH CHẲNG BUÔNG THA

THÔNG TIN NHÂN VẬT

CHƯƠNG TRÌNH “KHÁT VỌNG SỐNG” 17 – KIÊN GIANG

Hoàn cảnh gia đình chị Hồ Thị Cẩm Giang

Địa chỉ:Ấp Kinh Xuôi, xã Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

  Thông tin gia đình:

Nhân vật  : Hồ Thị Cẩm Giang – SN 1991 (31 tuổi) – Chạy xe ôm

Chồng: Nguyễn Văn Nô – SN 1989 (33 tuổi) – Ung thư lưỡi

Con: Nguyễn Thị Cẩm Hường – SN 2011 (11 tuổi) – Học lớp 5

Hoàn cảnh gia đình:  

Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, anh Nguyễn Văn Nô đã bỏ học sớm để phụ giúp gia đình. Năm 22 tuổi anh kết hôn cùng chị Hồ Thị Cẩm Giang cùng quê. Anh chị có với nhau 1 con gái là cháu Nguyễn Thị Cẩm Hường, 11 tuổi, học lớp 5.

Hàng ngày anh Nô đi vác cát, đá cho công ty vật liệu xây dựng, thời gian không có việc làm anh nhận thêm công việc phụ giúp bốc vác ở nhà máy xay lúa cùng xóm để kiếm tiền lo cho con đi học. Vợ anh, chị Giang cũng đi chạy xe ôm cho bà con hàng xóm để kiếm tiền phụ giúp chồng.

Tháng 8/2021, anh Nô có triệu trứng khó nuốt nước bọt, ăn không được, cổ họng bị sưng phù. Đi khám mới biết anh bị khối u ác tính ở đáy lưỡi, bác sĩ yêu cầu anh phải điều trị hóa trị và xạ trị. Nghe nói chi phí điều trị rất cao, mà gia đình thì nghèo không có tiền để theo đuổi quá trình điều trị dài, vậy nên hai vợ chồng về nhà, hỏi người này người kia xin điều trị bằng thuốc nam thuốc bắc mong trời thương mà có thể cầm cự qua ngày.

Giờ anh Nô 1 phần lưỡi bị đứt, chỉ có thể ăn cháo tạm bợ, nói năng thì câu được câu không. Thương chồng, chị Giang chỉ biết ráng chạy xe ôm kiếm tiền, nhưng ngặt nỗi cái xe cũ cà tàng mua 300 ngàn từ người quen lại xập xệ, hay hư lên hư xuống nên nhiều khi khách cũng chẳng chịu đi. Bản thân chị thì từ nhỏ đã bị di truyền chứng đau chân không rõ nguyên do, nên thường xuyên chân bị đau nhức, phải uống thuốc liên tục. Chính vì uống thuốc dài kỳ nên cơ thể bị phù nề, đi lại khó khăn, hay bị mệt khi làm việc nặng.

Thấy cha mắc bệnh hiểm nghèo cháu Nguyễn Thị Cẩm Hường ngỏ ý xin mẹ nghỉ học để ở nhà chăm sóc cha phụ mẹ. Nhưng được sự động viên từ địa phương và bản thân chị Giang, anh Nô cũng mong muốn con đi học để biết cái chữ con số, nên bé Hường cố gắng nỗ lực đi học.

Căn nhà của anh chị hiện ở là nhà tình thương trước đây được cấp trị giá 30tr, mà nay cũng mưa dột cột xiêu. Từ lúc chồng bệnh đến nay, chị Giang cũng ngược xuôi vay mượn, nay số tiền nợ cũng ngót nghét 10tr mà không biết khi nào trả được.

Chị ao ước có được số tiền chạy chữa bệnh cho chồng, mong cho anh khỏe lại để sống cùng hai mẹ con thì có vất vả sao chị cũng ráng gánh chịu.

*****

Tổng số tiền gia đình nhận được: 77,000,000đ

Số tiền 65 triệu trao cho vợ chồng Hồ Thị Cẩm Giang đã được tiếp thêm, bằng việc xin nợ 12 triệu, nâng lên thành 77 triệu.

Số tiền được phân bổ:

  • 5 triệu: Tiếp tục chữa bệnh cho Nô và khám bệnh cho Giang. Bởi cái chứng phù thủng do uống thuốc nhức (nhức chân, ra tiệm thuốc mua, cũng chẳng dám đi BV khám).hám và điều trị tiếp theo.
  • 10 triệu: Sửa nhà, nâng mái nhà bếp lên, chứ ẩm thấp quá thì bệnh càng thêm bệnh.
  • 6 triệu: mua chiếc xe cũ còn tốt tốt chút, để tiếp tục chạy xe ôm trong xóm. (Xe cũ trước đây mua 1 triệu, mà mới trả có 300.000 đồng).
  • 4 triệu: Trợ cấp sinh hoạt.
  • 35 triệu gởi tiết kiệm.
  • 17 triệu trả nợ ( KVS xin lại được 12 triệu).

Cảm ơn quý cô bác, anh chị đã chung tay cùng chương trình Khát Vọng Sống và Tôn Tân Phước Khanh.