Gánh nặng Mẹ ung thư, Ba bại liệt đè lên vai cô sinh viên 20 tuổi

Khi mùa nắng nóng càng nhiều ta mới thương thêm những mảnh đời bươn chải lao động dưới tiết trời oi ả để mưu sinh vượt lên nghịch cảnh. Hôm nay, công ty Tôn Tân Phước Khanh muốn kể một câu chuyện về một gia đình ở tỉnh Bình Phước – Xứ đất đỏ nắng gió và cũng là nơi cư trú của nhiều dân tộc, trong đó dân tộc thiểu số chiếm một tỷ lệ lớn, đa số là người S’Tiêng, một số ít là người Hoa, Khmer, Nùng, Tày…

Đó là câu chuyện của Hoàn cảnh gia đình em Lê Huỳnh Vân Anh (1999) có địa chỉ: Thôn 8, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Cha của em Vân Anh là ông Lê Đình Sang (1957) quê gốc Thanh Hóa là thương binh. Ông hiền lành, tốt bụng cùng vợ là Huỳnh Thị Thu (1960) nấu rượu và nuôi vài con heo cùng tiền trợ cấp thương binh để dựng xây mái ấm gia đình. Nhưng vào năm 2010, ông Sang bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não. Di chứng đã để lại kết quả sức khỏe xấu, làm ông bị liệt. Bao nhiêu gia sản gầy dựng tiêu tan theo quá trình chữa trị. Năm cha của Vân Anh xảy ra tai nạn, cô gái lúc đó chỉ mới 11 tuổi… Nhưng bằng ý thức sớm tự lập từ nhỏ, biết hoàn cảnh gia đình mình khó khăn, nhìn mẹ, thương mẹ tần tảo bên vài vò rượu, vài con heo để nuôi cha mình và lo cho mình ăn học nên Vân Anh luôn chăm ngoan học tốt.

Những năm tháng theo học tại trường Cao Đẳng Y tế tại Cần Thơ, để nhẹ bớt gánh nặng cho cha mẹ, ngoài giờ học, Vân Anh đi phục vụ tại các nhà hàng tiệc cưới, mỗi tháng cũng được thêm 1 triệu, cộng thêm cô chú bên ngoại và nội giúp đỡ, nên cũng đỡ nhiều phần. Tuy nhiên, số phận trêu ngươi, cô sinh viên năm 2 gần như suy sụp khi nhận được tin mẹ em lại ngã bệnh, bị ung thư vòm họng, đã trải qua nhiều lần hóa trị và xạ trị, nhưng sức khỏe vẫn không tiến triển. Nhìn những người thân yêu nhất của em cùng nhau lâm bệnh, và đều là những căn bệnh khó, điều trị tốn kém và lâu dài khiến em thêm lao đao và khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Để tiện việc chăm sóc, cậu dì đưa mẹ em về bệnh viện Cần Thơ, còn ba thì đưa về Sóc Trăng để tiện nhờ người chăm sóc. Cả gia đình đầm ấm với tiếng cười vui vẻ ngày nào nay bỗng xa nhau và ngăn cách bởi bệnh tật. Đi học về thì em chạy vào bệnh viện. Mọi chi phí chạy chữa giờ chỉ còn biết nhờ vào cậu dì. Em không biết phải xoay sở thế nào khi tính mạng của mẹ treo trên đầu sợi tóc, ba thì bại liệt… và tất cả dường như quá sức chịu đựng của một cô sinh viên, tuổi đời vừa 20.

Vân Anh đã từng hết sức cố gắng để sống cùng cái nghèo, để vươn lên trong cái nghèo. Nhưng trước nghịch cảnh quá nghiệt ngã thế này. Không lẽ tương lai dần khép lại.? Chương trình Khát Vọng Sống đã cùng Tôn Tân Phước Khanh kêu gọi các tấm lòng cùng chung tay hướng đến Vân Anh. Buổi đến thăm và trao quà của Tôn Tân Phước Khanh và các mạnh thường quân khác của Khát Vọng Sống kỳ số 16 này tại đã lấy đi nhiều nước mắt của mọi người khi được nghe rõ thêm về câu chuyện đầy khốn khó thực tại của gia đình em Vân Anh. Trong dáng vấp của cô gái còn trẻ tuổi, trong những nỗi niềm thương cha mẹ lớn tuổi mà còn gặp bệnh tật hiểm nghèo khiến ai cũng chạnh lòng xót xa. Nhưng ánh mắt, niềm tin vượt lên nghịch cảnh của Vân Anh không hề vụt tắt.

Với sự đồng hành của Công ty Tôn Tân Phước Khanh, chương trình “Khát Vọng Sống” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Bình Phước và khán giả cả nước. Chương trình ý nghĩa này sẽ còn tiếp tục được tổ chức tại các địa phương khác trên toàn quốc.

Cùng xem chương trình khát Vọng Sống số 16 với câu chuyện đầy cảm động của gia đình em Lê Huỳnh Vân Anh được phát sóng trên Đài truyền hình Bình Phước, website và youtube http://khatvongsong.uniad.com.vnvà tại website công ty  https://tanphuockhanh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *