Hoàn cảnh gia đình em Phạm Thị Thu Trang

CHƯƠNG TRÌNH “KHÁT VỌNG SỐNG” 31 – NT6

Địa chỉ: Thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Hoàn cảnh gia đình:

Gia đình em Thu Trang là một gia cảnh hết sức khó khăn ở Thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong. Lẽ ra em có một gia đình đủ đầy tình yêu với mẹ, cha và một đứa em trai. Nhưng bệnh tật và nghịch cảnh đã cướp đi tất cả.

Cách đây hơn 11 năm, mẹ em, chị Nguyễn Thị Khỏe, sau ca mổ gai cột sống thì …chị bị liệt, nghe đâu do ảnh hưởng tuỷ sống. Trước nghịch cảnh như thế, ba của em đem hết tài sản và đứa em trai của Trang bỏ đi nơi khác lập gia đình mới. Lúc ấy Trang mới 8 tuổi, học lớp 3.

Ông bà ngoại thấy thế, đành ôm con gái và cháu về nhà. Mà ông bà cũng đâu khá giả gì. Chỉ nuôi vài con heo, vài con gà kiếm bữa cơm qua ngày. Thế nên cái nghèo khó, cái khổ đau nó đeo bám Trang từ ngày còn rất nhỏ.

Tất cả những trái ngang ấy không làm cho Trang nhụt chí. Em cố gắng từng ngày và học rất giỏi. Thấm thoát mà hoàn thành cấp 2, rồi cấp 3. Mơ ước được theo học Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn tại Sài Gòn nhưng suy đi nghĩ lại, 4 năm đại học, kiếm đâu ra tiền. Chưa kể xa nhà, rồi mẹ và ông bà sẽ ra sao?. Thế nên em đành ngậm ngùi từ bỏ ước mơ, để theo học trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận, khoa quản trị khách sạn, cho ít tiền và gần nhà mà chăm sóc mẹ

Ngoài giờ học, Trang xin phụ việc ở cửa hàng pizza. Làm tới khi nào tiệm đóng cửa mới về. Ông ngoại năm nay đã 92 tuổi, bà ngoại 82 tuổi. Ở cái lứa tuổi ấy, mà hai ông bà cụ vẫn phải loay hoay chăm sóc con gái.

Hiện tại, sức khỏe của mẹ Trang rất yếu. Do nằm lâu ngày, cơ thể bị lỡ loét. Đôi mắt bị đục thủy tinh thể. Vừa rồi Trang cố gắng gói ghém đưa mẹ đi mổ mắt, ca mổ thành công. Nhưng với tình trạng sức khỏe hiện tại, Trang phải đưa mẹ vào bệnh viện y học cổ truyền để trị liệu và chăm sóc… Nhưng như thế, em phải nghỉ làm. Như vậy, thì dường như quá sức với cô gái trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *