Khát Vọng Sống – Nghị lực phi thường

Khát Vọng Sống – Nghị lực phi thường

 

 

Chương trình lại đến với gia đình anh Điểu Lế, ấp Bù Núi B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước – chúng tôi không khỏi xúc động trước hoàn cảnh gia đình anh.

Anh Điểu Lế và chị Thị Then (vợ anh) sinh trưởng trong hoàn cảnh khó nghèo. Gia đình cả hai bao đời nay chỉ dựa vào việc làm thuê làm mướn để sinh sống. Sau khi lập gia đình, hai anh chị dựa vào cái nghề cạo mủ thuê để kiếm kế sinh nhai.

Hiện cả gia đình đang sinh sống trong căn nhà lá được dựng lên vào 5 năm trước. Nhà chỉ được dựng tạm sơ sài bằng tre, bằng lá. Nên giờ thì coi như toang hoang.

Ước mong lớn nhất của gia đình Điểu Lế bây giờ là hai đứa con của anh có thể được đi học lại. Thấy tụi nhỏ vì cuộc sống, vì gia đình mà phải bỏ học, anh xót xa lắm, nhưng biết làm sao được. Bên cạnh đó, anh cũng muốn có được điều kiện để thuốc thang cho dì cậu hằng ngày, rồi sửa lại căn nhà bây giờ đã quá xuống cấp. An cư thì mới lạc nghiệp, gia đình bình yên, có mái che đầu thì anh Điểu Lế mới có thể yên tâm, mới có thể nhẹ nhàng để mà cố gắng nỗ lực vượt qua cái nghèo, cái khổ đang đeo bám gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *