KHÁT VỌNG SỐNG BÌNH PHƯỚC

Trợ giúp các gia đình đã nghèo mà còn gặp tai ương – bệnh tật, trong đó ưu tiên các gia cảnh có trẻ em, gia đình cần tiếp sức để vượt qua cảnh tử sinh, có cơ hội hồi phục. Đó là mục tiêu mà Khát Vọng Sống luôn hướng tới.

Thứ hai, ngày 9/8/2021, Chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống thông qua Đài Phát Thanh Truyền Hình và Báo Bình Phước, Hội Bảo Trợ NKT – TMC – BNN tỉnh, chính quyền địa phương và các CLB – Đội – Nhóm thiện nguyện, đến thăm và trợ giúp gia đình chị HÀ THỊ PHÚ NHUẬN, 46 tuổi, tạm trú tại 10 – KP Phú Hưng – Phường Phú Thịnh – TX Bình Long – Bình Phước.

Chị Nhuận quê ở Tây Ninh, đã có một đời chồng, có 2 người con, hiện đã lớn và có gia đình riêng, không còn sống chung. Anh Văn Nu, quê ở Đồng Tháp. Cuộc sống quê nhà khá khó khăn, nên anh lên Tây Ninh làm thuê, rồi gặp chị Nhuận. Hai người nên duyên vợ chồng, có với nhau một đứa con.

Sau khi lập gia đình, chị Nhuận theo chồng về Đồng Tháp. Nhưng cuộc sống vẫn không thoát ra khỏi cảnh khổ, cảnh nghèo, nên vợ chồng dắt theo con nhỏ lên Bình Phước để mong tìm được việc làm ổn định hơn vào năm 2017.

Lên Bình Phước, anh chị thuê nhà để ở, anh Nu thì đi bốc vác, chị Nhuận thì ai thuê gì làm nấy, cuộc sống dựa vào việc làm thuê làm mướn. Vì vậy, cháu Kiều Oanh năm nay 8 tuổi, nhưng mới học lớp 1.

Ngày 23/6/2021 vừa rồi, anh Nu đi hái trái cây thuê, thì bị té từ trên cây xuống. Đưa vào bệnh viện Bình Long, bác sĩ chuẩn đoán chấn thương sọ não, chuyển lên BV Chợ Rẫy – Sài Gòn. Tại đây, các bác sĩ phải phẫu thuật tháo hộp sọ để có thể cứu lấy tính mạng anh Nu.

Bình thường hai vợ chồng đã chạy ăn từng bữa, nay lại gặp một tai nạn như vậy, chi phí chữa trị gần như không kham nỗi. May có chị chủ nhà trọ, cho gia đình mượn 40 triệu để kịp thời chữa trị. Sau 23 ngày nằm bệnh viện Chợ Rẫy, hiện anh Nu được cho về điều trị tại nhà, hẹn 3 tháng nữa tái khám để ráp hộp sọ. Thế nhưng, với hoàn cảnh khó khăn hiện tại của gia đình, việc ráp hộp sọ gần như là khó. Bởi với tình trạng không thể chăm sóc được cho mình, kể cả chuyện vệ sinh cá nhân, thì chị Nhuận phải chăm sóc cho anh. Lại gặp cảnh dịch bệnh kéo dài, thì việc đâu mà làm để kiếm sống?.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm.

Những cảnh bà con các nơi đi mưu sinh, ở trọ làm thuê… thì không dám kêu cứu dù đã gặp cảnh khó khăn. May gặp thành viên thiện nguyện biết chuyện mà trăn trở, giúp ít nhiều để sống qua mùa dịch. Rồi với tinh thần của Khát Vọng Sống mà cân nhắc hoàn cảnh nào cấp bách để làm chương trình kịp thời. Hy vọng, sau khi ổn định sức khoẻ, có chi phí lắp hộp sọ thì anh Nu sẽ đứng lên mà gánh vác gia đình, lo cho tương lai con nhỏ.

Do sáng thứ hai 9/8 đã tiến hành thăm và trao trợ giúp tại Bình Phước, nên các tỉnh và Sài Gòn sẽ gởi tiền lên vào chiều thứ năm 5/8 để sáng thứ sáu đi rút và làm các thủ tục cần thiết. (Bình Phước cũng đang áp dụng CT16)