KHÁT VỌNG SỐNG BÌNH PHƯỚC

KVS trợ giúp gia đình người đàn ông lam lũ một đời, vì vợ con và mẹ. Đó là anh TRẦN TRƯỜNG VŨ 40 tuổi, ở Tổ 1, ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Gia đình 5 thành viên thì hết 4 người không khỏe, chỉ còn mình anh trĩu gánh mưu sinh trong cảnh nghèo – bệnh tật.

Anh Vũ quê gốc ở Cà Mau, năm 2002, anh theo gia đình vào vùng Sóc Quả này tìm kế sinh nhai. Sau mấy năm, khi đã quen với cảnh núi rừng, anh lập gia đình cùng chị Nguyệt Thanh. Cả hai cùng lao động, dành dụm để mong thoát được cảnh nghèo.

Năm 2008, tích góp bao năm, cộng thêm vay ngân hàng, anh mua được 1 ha rẫy trồng điều và một nền nhà. Tưởng chừng như đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp.

Nhưng tất cả đã trở về con số 0 khi bệnh tật kéo đến với từng thành viên trong gia đình. Trước tiên là đứa con lớn – bé Minh Tuấn. Năm 2015, khi vừa sinh Tấn Đạt, thì Minh Tuấn lúc đó 8 tuổi, đổ bệnh. Bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 chuẩn đoán bé mắc phải các chứng bệnh về đường ruột, phải nằm điều trị nội trú dài hạn tại bệnh viện.

Loay hoay chạy chữa cho con trai lớn vừa xong, thì năm 2018, vợ anh bị tai biến. Và cũng trong cùng năm đó, Tấn Đạt – đứa con nhỏ lại bị hạch ruột non. Một lần nữa, anh Vũ phải chạy đôn chạy đáo để chăm lo cho những người mình yêu thương.

Vừa lo cho vợ, vừa lo cho con là một gánh nặng rất lớn của người đàn ông chỉ dựa vào việc cạo mủ cao su, làm thuê làm mướn kiếm sống. Nhưng anh Vũ vẫn luôn cố gắng bằng tất cả tình yêu thương.

Năm 2020, mẹ anh lại phát hiện bị ung thư vú. Anh là con một. Chồng trước của bác mất trong chiến tranh, sau đó bà đi “xin con”, và cha ruột của anh Vũ cũng đã mất lâu rồi. Từ đấy, bà chỉ ở vậy mà chăm sóc cho anh Vũ.

Bệnh cứ dồn dập đến với gia đình, nên tất cả tài sản đều đã ra đi. 1 ha đất rẫy ra đi, nhà cửa ra đi, chẳng còn gì cả. Nhưng anh Vũ không hối hận, không tiếc nuối những gì đã mất. Nếu được lựa chọn lại, anh vẫn bán đi tất cả để cứu lấy gia đình mình.

Hiện gia đình anh đang ở nhờ một chủ đất tốt bụng và nợ số tiền 50 triệu.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm để các thành viên trong gia đình anh có điều kiện điều trị và có một chỗ che nắng che mưa thật sự là của riêng mình. Với KVS, những hoàn cảnh nỗ lực trong cực cùng vì gia đình thế này, đáng để giúp. Bởi giúp cho Vũ là giúp cả 4 mạng người còn lại.