KHÁT VỌNG SỐNG [CÀ MAU]

Đằng đẵng 18 năm qua, chị Nguyễn Tuyết Nga – Vợ anh Phạm Hoàng Nghĩa mắc chứng bệnh tiểu đường gây biến chứng qua thận, hiện một chân bị cưa bỏ và phải lọc thận tuần 3 lần. Để tiện việc chạy thận tại bệnh viện Đa Khoa CM, chị thuê nhà ở trọ gần bệnh viện suốt 7 năm nay.

Chị Nguyễn Tuyết Nga và Con gái Phạm Thị Tròn

Anh Nghĩa và chị Nga chỉ có một đứa con gái là cháu Phạm Thị Tròn (19 tuổi). Tròn nhiều năm liền học rất giỏi. Năm vừa rồi Tròn đậu đại học, học được một năm thì phải bảo lưu kết quả bởi nhà nghèo không có tiền đủ dù em phải vừa học vừa làm, hơn nữa dạo gần đây em phát hiện bị mắc chứng tiểu đường nên sức khỏe thuyên giảm.

Hiện tại anh Nghĩa bị chứng thần kinh tọa nhưng vẫn phải cố gắng làm đủ việc để vừa lo thuốc thang, vừa lo tiền thuê nhà cho chị Nga. Căn nhà lá ở Đầm Dơi hiện cũng muốn sập, phải che chắn tạm bợ qua ngày. Nợ nần thì hơn 70tr suốt mấy mươi năm qua cứ thêm nhiều chứ chẳng vơi đi.

Anh mong sao có việc làm ổn định để có thu nhập trả hết số tiền nợ, trang trải cho cuộc sống cho gia đình mình là hạnh phúc lắm rồi!.