KHÁT VỌNG SỐNG NINH THUẬN(NHÂN VẬT THAY THẾ ĐỘT XUẤT)

Thêm 1 hoàn cảnh nữa cần tiếp sức kịp thời, trong cao điểm dịch bệnh lần thứ 4. Cũng là một hoàn cảnh nữa, BTC – Điều phối Chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống không thể ra trực tiếp, mà sẽ uỷ nhiệm cho Ê kíp Khát Vọng Sống và các Đội Nhóm tại Ninh Thuận linh hoạt trao trợ giúp. Hoàn cảnh này thay thế gia đình chị Nguyễn Thị Châu.

Đó là hoàn cảnh Anh NGUYỄN CU LY, 36 tuổi, bị tai nạn gây chân, trong khi vợ mới sinh, các con còn nhỏ, ở thôn Lạc Sơn 3, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Vợ chồng anh Cu Ly lấy nhau trong cảnh nghèo, tay trắng. Ngay cả căn nhà nhỏ xíu dưới chân núi cũng là do bà con họ hàng góp lại, để làm nơi che nắng che mưa. Trước đây, gia đình có 3 đứa con, 9, 7 và 5 tuổi. Nghèo khổ lại đông con, đông con rồi lại nghèo khổ. Điều này như cái vòng rất luẩn quẩn ở những làng chài nhỏ, nằm xa xôi khuất trong các vùng núi của xã Cà Ná. Hàng ngày, anh chị lên núi lượm củi khô bán cho các lò cá hấp ở địa phương để kiếm tiền sinh hoạt và nuôi con. Sinh ra nơi xứ biển, mà anh Cu Ly bị bệnh say sóng, cố gắng đến đâu, cũng không chịu được sự chòng chành của biển khơi, thêm nghề đi biển ở vùng này ngày càng khó khăn. Nên anh làm thuê làm mướn, rồi lên núi lượm củi khô đem bán. Cuộc đời của anh, y hệt như cái tên của anh vậy.

Đầu năm 2021, vợ anh vỡ kế hoạch, nên sinh thêm đứa thứ tư, không đi làm được, vì vậy, gánh nặng gia đình dồn lên vai anh. Là người trụ cột, ngày anh đi làm phụ hồ, chiều tối lại tranh thủ lên núi lượm củi để bán, kiếm thêm tiền mà lo cho con nhỏ.Tai họa đến trong lúc chở củi xuống núi, trời tối cán phải đá, xe ngã đè lên chân phải, làm gẫy xương mấy đoạn. Hiện anh đã được phẫu thuật 2 lần, đi đứng vẫn còn rất khó khăn, không đi làm được nên gia đình rơi vào cảnh túng quẩn.

Sắp tới, anh Cu Ly phải phẫu thuật để lấy ốc vít ra. Nhưng gia đình chưa biết lấy đâu ra tiền để đi mổ. Các bác sĩ chẩn đoán phải 2 năm nữa, anh mới có thể lao động được. Gia đình nghèo làm thế nào có thể xoay sở trong 2 năm khi người đàn ông trụ cột đã ngã quỵ.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, để anh Cu Ly có thể đi làm mà chăm lo cho 4 đứa con nhỏ.