KHÁT VỌNG SỐNG TẠI NINH THUẬN

Trước tình hình dịch COVID vẫn đang diễn biến phức tạp, chương trình Khát Vọng Sống vẫn vì người nghèo khó tiếp tục được thực hiện trong tinh thần tuân thủ nghiêm quy định 5K.

Sáng nay 15/6/2021, Ban tổ chức chương trình Khát vọng sống không thể về Ninh Thuận vì thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách, nên đã giao cho Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận và các đội nhóm, mạnh thường quân trong tỉnh đến thăm, trợ giúp cho gia đình em Lê Hoàng Thanh Thảo, ở thôn Mỹ Tường 2, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải.

Thảo sinh ra trong cảnh nghèo và bất hạnh. Mẹ em – Chị Lê Thị Hồng lúc nhỏ ốm yếu, hay đau bệnh, không được học hành nên lớn lên chỉ làm thuê kiếm sống qua ngày. Nghèo khổ, lại hay bệnh đau nên chị Hồng chẳng dám mơ đến việc có chồng con và một gia đình riêng êm ấm như bao người. Năm 39 tuổi, chị Hồng quyết định sinh Thảo để có người thủ thỉ, dẫu biết rằng làm mẹ đơn thân sẽ khó trăm bề và con ngoài hôn thú thì sẽ thiệt thòi và tủi thân.

Được sinh ra trong điều kiện khó khăn và hoàn cảnh như thế, nhưng Thảo vẫn lớn lên khỏe mạnh, ngoan hiền, lễ phép, đó là động lực giúp chị Hồng vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Cách đây 6 năm, khi Thảo mới 5 tuổi, thì chị Hồng phát bệnh u ác tính ở vú, gây đau đớn nhưng vì không có điều kiện chạy chữa nên bệnh ngày một nặng và đã chuyển qua giai đoạn cuối, mất sức lao động. Vì vậy, Thảo và mẹ phải nương nhờ ông bà ngoại. Nhưng nghịch cảnh lại ập đến khi ông ngoại phát bệnh tim, phải phẫu thuật cách đây 3 năm. Mấy tháng sau, bà ngoại lại bị té gãy xương chậu, không có tiền phẫu thuật nên về nhà nằm một chỗ cho đến nay.

Thảo vừa chăm sóc cho ông bà, vừa lo cho mẹ nhưng vẫn nỗ lực đến trường và là học sinh giỏi 6 năm liền nên thầy cô, bạn bè và bà con hàng xóm ai cũng thương mến và cảm phục.

Sức khỏe của chị Hồng ngày một yếu, cần được điều trị tích cực, không biết có đủ khả năng để chạy chữa không? khi mà gia đình đã vay mượn nợ gần 50 triệu đồng.

Thảo hy vọng có một phép màu nào đó xuất hiện, giúp mẹ khỏe mạnh để sống lâu cùng em, bởi em đã không có cha, nếu lỡ may mất mẹ thì em chẳng biết phải sống thế nào.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình Thảo, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận phối hợp với Chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống cùng các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã kêu gọi hỗ trợ được  135.800.000₫, trong đó các đội nhóm Ninh Thuận ủng hộ 77.900.000₫, nhóm chúng ta góp 21.800.000₫.

Số tiền này, Ban tổ chức quyết định trích:

  • 5.800.000 đồng cho gia đình chi phí sinh hoạt và mua thuốc thang cho mẹ và ông, bà ngoại của Thảo.
  • 65.000.000 đồng gửi sổ tiết kiệm có kỳ hạn để lo việc học hành của Thảo sau này.
  • 65.000.000 đồng gửi sổ tiết kiệm không kỳ hạn, mỗi tháng rút 2.000.000 đồng để chi phí sinh hoạt, thuốc thang cho mẹ Thảo và ông bà ngoại. Chân thành cảm ơn các đội, nhóm, mạnh thường quân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng chương trình để trợ giúp người nghèo hồi sinh.