[KVS]CHUNG TAY ĐỂ MONG KỊP THỜI CỨU 4 CHA CON CÒN

Cuộc đời của TRỊNH VĂN CÒN 40 tuổi ở Thôn 1, xã Tân Tiến, huyện Krong Pac, tỉnh Daklak chỉ dành cho 3 đứa con 14, 12 và 4 tuổi.

Ngặt nỗi, cả 3 con đều đau bệnh, nhất là sau biến cố vợ của Còn bị điện giật chết.

Căn nhà lạnh, trống toang. Còn không thể đi làm xa, lấy gì làm nguồn sống cho 4 cha con ?

Đầu tiên là nỗi đau mất vợ.

Chị qua đời khi vừa sinh bé gái thứ ba Quỳnh Phương, ngày ấy là một ngày suốt cả đời này anh không thể quên. Chỉ vì ấm đun siêu tốc cũ, bị rò điện, mà vợ anh bị điện giật chết. Một ngày lao động cực nhọc, về đến nhà nhìn thấy xác vợ. Nỗi đau này có lẽ ngôn từ dù có bi ai đến mức nào cũng không thể diễn tả.

Mất mát thứ hai là mất… tương lai.

Tương lai của 3 đứa con anh, và tương lai của chính bản thân anh.

Đứa con giữa của anh là Công Hòa bị chậm phát triển từ lúc mới sinh. Ngày vợ còn sống, hai vợ chồng đưa bé chạy chữa khắp nơi, vào Sài Gòn, vào cả bệnh viện tâm thần Đồng Nai, tình trạng của bé cũng không thể cải thiện. Còn bé út Quỳnh Phương cũng vậy. Sau khi bé được vài tháng tuổi thì triệu chứng cũng y như anh mình. Anh vừa mang nỗi đau mất vợ, vừa một lần nữa bồng con đi chạy chữa, nhưng cũng vô phương.

Anh chỉ còn một hy vọng bấu víu. Đó là con gái lớn Quỳnh Như, năm nay 14 tuổi. Bình thường cháu lanh lợi, đi học như bao đứa trẻ khác. Từ ngày vợ anh mất đi, anh vừa chăm con, vừa lo gánh mưu sinh nặng nhọc. Lúc thì làm thợ hàn, lúc thì phụ hồ, đủ việc. Những lúc ấy, anh nhờ Quỳnh Như chăm sóc hai em. Xót con gái lắm, nhưng chịu thôi. Anh không làm, lấy tiền đâu ra để mấy cha con sống. Vậy mà, không biết có phải vì mất mẹ hay vì tật bệnh gì, mà từ năm ngoái, tâm tính của Quỳnh Như ngày càng thay đổi. Từ một đứa trẻ bình thường, bé dần bị mất ngủ, nói trước quên sau và không chịu đi học nữa. Người đàn ông tội nghiệp lại một lần nữa ôm con đi chữa trị. Lại Sài Gòn, Đồng Nai… Cuối cùng các bác sĩ chẩn đoán Quỳnh Như mắc chứng trầm cảm.

Gánh nặng nhân ba, một mình anh loay hoay với nỗi đau, với 3 đứa trẻ không thể tự chăm sóc. Anh không thể đi làm được nữa, vì anh đi làm, ai chăm 3 đứa con ngu ngơ, trong đó có đứa con gái đang tuổi dậy thì?.

Căn nhà mấy cha con đang ở, được Hội Chữ Thập Đỏ huyện xây tặng năm 2018. Nhà cửa vẫn tinh tươm, nhưng giá lạnh và đường sống dường như không còn.  Anh hiện đang nợ ngân hàng 30tr, vay trong những ngày chạy chữa cho con.

Anh ước có chút vốn để thuê mặt bằng khu vực đường lớn gần nhà, mở tiệm buôn bán, hoặc sửa xe để kiếm sống và tiện chăm con. Bởi với tình cảnh hiện giờ, anh không thể bỏ con ở nhà mà đi làm xa.

  • Nếu chúng ta không giúp, đời Còn có còn không?.
  • Ít ra, chung tay để kịp thời giúp cháu Quỳnh Như trở lại tuổi thơ của con, trở lại đời sống để phụ cha chăm hai em.

Khẩn thiết mong quý vị chung tay, bởi đây là một hoàn cảnh ở vùng núi rừng Tây Nguyên. Nơi đó khó khăn lắm và ít người biết đến. Anh chị nào biết Bác sĩ trị bệnh trầm cảm, giúp Tiến kết nối để trị bệnh cho cháu Quỳnh Như sớm nha, tội cháu quá.