[KVS]HÃY GIÚP CHÀNG TRAI BIẾT SỐNG NGHĨA TÌNH

KVS trợ giúp gia đình ĐIỂU HẢO, 27 tuổi ở Ấp Lộc Bình 1, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, chàng trai dân tộc S’Tiêng sống rất nghĩa tình, được bà con quý mến.

Ba Điểu Hảo mất năm em 7 tuổi, còn mẹ thì mất năm Điểu Hảo 15 tuổi. Chỉ còn 3 chị em nương tựa lẫn nhau

Gia cảnh của em ngoài việc nghèo khó, còn là tật bệnh. Bởi em ruột của Điểu Hảo là Thị Xứ 24 tuổi thì bị tâm thần từ nhiều năm nay. Chị ruột là Thị Nhiết 33 tuổi thì bị ung thư tuyến giáp, nhiễm trùng máu từ năm 2020. Bệnh phải đặt máy thở, nhưng Điểu Hảo chỉ đi bốc vác, làm thợ hồ, kiếm sống qua ngày, nên viện phí quá cao em không cách nào lo được cho chị mình.

Gia đình còn có thêm một Bà Dì là em ruột của bà ngoại, cũng bị bệnh tâm thần, nương tựa nơi Điểu Hảo, nên một mình em gánh lấy 3 người bệnh.

Vừa phải lo tiền sinh hoạt cho cả gia đình, vừa chạy lo cho các chị em. Có khi phải vừa chăm chị ở bệnh viện Bình Phước, xong lại phải đưa em gái xuống bệnh viện Tâm thần ở Đồng Nai lấy thuốc định kỳ. Bao nhiêu tiền cố sức làm ra đều đi vào tiền thuốc thang của gia đình, mà chẳng thấm vào đâu. Ngặt đến nỗi con trâu mà ba mẹ để lại cũng phải bán đi để thuốc thang.

Căn nhà ba mẹ để lại chỉ là nhà xây chưa tô, qua thời gian cũng đã xuống cấp rất nhiều.

Chàng trai trẻ này chỉ mong sao có điều kiện để đặt máy trợ thở cho chị gái, và có một chút vốn mua bò hoặc trâu để em có thể ổn định kinh tế mà lo cho gia đình.

Mọi ước mơ, em dành hết cho người thân, còn hạnh phúc cho riêng mình em không dám nghĩ tới. Cái suy nghĩ đầy trách nhiệm của một chàng trai dân tộc được láng giềng quý mến và thương cảm.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm.