Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn

Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn

Giải pháp chống ồn cho mái tôn đã xuất hiện từ lâu và được ứng dụng trong nhiều công trình. Đây là cách loại bỏ tiềng ồn mỗi khi có vật lạ đập mạnh vào mái nhà bạn. Còn chừng chừ gì nữa mà không cùng bài viết khám phá đi nào.
Nhược điểm của mái tôn truyền thống là thường tạo âm thanh rất lớn khi có va chạm (mưa bão, vật dụng rơi hoặc va đập…). Điều này với các công trình dân dụng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt vào ban đêm hoặc khi bạn đang nghỉ ngơi. Ngoài ra với nhà xưởng thì những âm thanh không mong muốn này sẽ làm giảm hiệu xuất làm việc của mọi người vì khó có thể tập trung hay lắng nghe.

Giải pháp chống ồn cho mái tôn là một mẹo quan trọng trong xây dựng

Với nhu cầu chống nóng, chống ồn chất PU ra đời để đưa vào hợp chất làm tôn để đáp ứng những nhu cầu trên. Chất PU là hợp chất có tên đầy đủ là Polyurethane, mang trong mình tính năng cách nhiệt và cách âm lý tưởng, đặc biệt phù hợp để chống ồn và nóng cho mái tôn nhà dân dụng và nhà xưởng, công nghiệp. Tùy vào thành phần cấu tạo tôn mà có số lượng chất PU khác nhau, các loại tôn như: tôn lạnh, tôn lạnh mạ màu, tôn kẽm, tôn kẽm mạ màu đều là những loại tôn chứa chất PU đạt chuẩn, nhưng trong đó tôn mát là chứa nhiều nhất.
Các tính năng của chất PU chứa trong mái tôn:
– Tính năng cách nhiệt: trong các loại vật liệu cách nhiệt PU là một trong những chất liệu có tính dẫn nhiệt thấp nhất. Chất liệu này có thể duy trì được nhiệt độ làm lạnh phù hợp nhất và cũng có thể giữ nóng rất tốt
– Tính năng cách âm: không chỉ có khả năng chống nóng, chất PU còn có thể hạn chế tối đa tiếng ồn của môi trường xung quanh, với khả năng cách âm lên đến 27,3dB.
– Khả năng chịu nén hoàn hảo: khi được kết dính với với bề mặt của các vật liệu xây dựng khác tôn lợp thường phải chịu lục co nén rất lớn, vấn đề khó khăn này cũng được chất PU trong tôn đã giải quyết ổn thỏa với độ chịu nén rất tốt.

chất PU còn có thể hạn chế tối đa tiếng ồn

– Khả năng kết dính vững bền: để công trình xây dựng đem lại kết quả tốt nhất thì các vật liệu phải liên kết với nhau tạo thành một khối kiên cố mới vượt qua được thử thách của thời tiết bên ngoài, không nằm ngoài khả năng chịu đựng. Chất PU có khả năng kết dính hữu hiệu với diện tích bề mặt của các vật liệu xây dựng khác trong khoảng thời gian ngắn từ khi pha trộn tới bước xử lý cuối cùng,.
– Tính bền nhiệt: PU có thể được sử dụng và giữ được độ bền vững trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời từ – 118­ 0C tới + 820C.
– Khả năng chống ẩm cao: PU có tính năng chống ẩm vượt trội trong các điều kiện tự nhiên có độ ẩm cao, đặc biệt tính năng chống ẩm được tăng lên khi kết hợp với các vật liệu chống ẩm khác như PP hoặc PVC.

Qua những thông tin mà bài viết đã chia sẽ, chắc chắn các bạn đã biết phải chọn cho mình loại tôn có hợp chất gì để lợp mái rồi chứ? có thể? Các chuyên gia xây dựng đã tin tưởng chọn những loại tôn có chứa nhiều hợp chất PU để làm tôn lợp cho công trình của mình. Hy vọng các bạn cũng có những lựa chọn thành công để công trình của mình bền với thời gian và an lòng người dùng.

>>xem thêm: Bật mí cách phân biệt các loại tôn – có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *