Mở Lối Cho Ba Đứa Trẻ Mồ Côi

Thông tin gia đình:

  • Nhân vật : Nguyễn Ngọc Tú – Sinh năm 2003 (18 tuổi).
  • Em: Nguyễn Ngọc Thắng – Sinh năm 2012 (9 tuổi). Câm điếc bẩm sinh.
  • Em: Nguyễn Ngọc Nam – Sinh năm 2017 (4 tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:

Ba mẹ của Tú chủ yếu làm thuê, quanh năm suốt tháng cũng chỉ đủ cái ăn, cái mặc qua ngày. Cuộc sống khó khăn nên khi Tú gần 9 tuổi, thì mẹ của Tú, chị Huỳnh Thị Phương (SN 1980), mới dám sinh Nguyễn Ngọc Thắng. Trớ trêu, Thắng bị câm điếc bẩm sinh.

5 năm sau, mẹ của Tú bị vỡ kế hoạch và sinh thêm bé Nguyễn Ngọc Nam. Không thể đi làm được vì phải chăm con nhỏ, thế là ba của Tú phải gồng gánh gia đình với 5 miệng ăn.

Có lẽ cái nghèo, cái khổ đã khiến gia đình nhỏ của Tú ly tán.

Công việc ở quê nhà bấp bênh, nên Nam được mấy tháng, ba của Tú quyết định vào Sài Gòn để xin làm cho các công trình xây dựng. Rồi ba của em sa ngã, phải lòng và lấy người khác, ở lại Sài Gòn luôn. Thế là bốn mẹ con Tú phải dựa vào nhau mà sống, tự vượt qua nghịch cảnh mà vươn lên (lúc này Tú mới 14 tuổi, còn Thắng 5 tuổi và Nam chưa tròn 1 tuổi).

Mẹ của Tú rong ruổi khắp Phan Rang để bán vé số kiếm tiền nuôi ba con nhỏ dại. Thương mẹ ốm yếu, hay đau bệnh, sau khi tốt nghiệp lớp 9, Tú đã xin mẹ nghỉ học và đi phụ bưng bê ở một quán ăn để phụ mẹ nuôi hai em.

Không có cha bên cạnh, Tú và hai em nhỏ thiếu đi sự chở che, vậy mà nghịch cảnh làm 3 đứa trẻ thêm mồ côi mẹ.

Tối ngày 13/12/2021 vừa qua, Tú đang đi phụ quán, mẹ của Tú ở nhà bị trúng gió, hai em ở nhà nhưng đứa thì câm điếc, đứa chỉ mới 4 tuổi, chẳng biết gì, chỉ ôm mẹ khóc rồi ngủ thiếp đi. Do không được cấp cứu kịp thời nên mẹ của Tú đã bị trụy tim và mất.

Ba có gia đình riêng, mẹ lại mất đột ngột, Tú trở thành trụ cột “bất đắc dĩ”, nuôi 2 hai em nhỏ đáng thương và tội nghiệp của mình.

Trước đây cha có mà như không, giờ thêm mất mẹ, hai em lại quá nhỏ, con đường của Tú càng gập ghềnh gấp bội. Đi làm thì ai chăm em? Mà không đi làm thì lấy gì mà sống?

*****

Tổng số tiền ba anh em nhận được: 170,000,000đ

Trân trọng cảm ơn quý cô bác – anh chị, đã chung tay giúp gia đình ba anh em Tú, Thắng và Nam có cơ hội hồi phục bởi những mất mát quá lớn dành cho các em đang ở độ tuổi còn quá nhỏ để mà có thể đương đầu với cuộc sống. Xin chân thành cám ơn quý vị.