MỚI 8 TUỔI, CON GẶP BẤT HẠNH HAI LẦN [KVS KIÊN GIANG]

Mẹ của bé Phan Ngọc Như mất năm ngoái, năm 2020, sau một cơn đau đầu, nhập viện 2-3 ngày thì mất. Nửa tháng sau, người cha khoẻ mạnh Phan Thanh Phong, là phụ xế kiếm sống nuôi gia đình cũng bị tai biến liệt nửa người.

Gia cảnh khó khăn, cha mẹ già, nên lập gia đình thì anh Phong bôn ba kiếm sống, ở thuê ở trọ mà tìm đường gầy dựng, giờ tai ương ập đến, hai cha con đành về nương náu cha mẹ già 75 tuổi. Phan Ngọc Như đẩy cha đi bán vé số…..

Dịch bệnh này thì bán cho ai? mà không đi bán được thì sống ra sao?… Khát Vọng Sống lại đành tìm mọi cách mà cử đại diện đến trợ giúp kịp thời cho gia đình toàn người lớn bị bệnh và tuổi già ấy, để nhẹ gánh cho bé gái Phan Ngọc Như mới 8 tuổi đầu mà gia cảnh quá khó khăn.

Vào lúc 9:00 thứ sáu, ngày 13/8/2021 tại số nhà 39/23/3, đường Trần Quốc Toản, KP Đông Hồ, P. Vĩnh Thạnh, RG. Gia đình anh PHAN THANH PHONG.

Lúc vợ còn sống, gia đình thuê nhà này đây mai đó, anh làm phụ xế, cuộc sống cũng ổn định. Năm ngoái (2020), vợ anh bị đau nhức đầu, nhập viện 2 – 3 ngày thì mất. Đau buồn vì vợ ra đi bất ngờ, lại thêm lo lắng con gái còn nhỏ ra sao, nửa tháng sau đó, anh bị cơn tai biến khiến liệt nửa thân người.

Hai cha con anh đành về nương tựa cha mẹ già (75 tuổi). Sau giờ học, bé Phan Ngọc Như 8 tuổi lại đẩy xe đưa cha đi bán vé số. Thế nhưng đầu óc, tay chân anh Phong không còn lanh lợi như trước, nên bán được mấy ngày mà thâm cả vào vốn liếng.

Thấy hoàn cảnh khó khăn của cha con bé Như, trường học của em cũng động viên, hỗ trợ cho gia đình 1 tháng khoảng 1 triệu đồng. Thế nhưng những tháng nghỉ hè, nghỉ dịch, thì nhà trường cũng không vận động được kinh phí, nên hiện hai cha con cũng chẳng có nguồn hỗ trợ nào.

Giờ thì cả gia đình đành phụ thuộc vào gia đình người chị ruột của anh Phong ở kề bên. Chị Thu Thủy cuộc sống cũng khó khăn, phụ thuộc vào bán bánh mì sống qua ngày, mùa dịch cũng nghỉ bán. Chồng chị làm bốc vác nước đá, cũng chỉ kiếm được khoảng 100 ngàn một ngày.

Mọi khó khăn cứ chồng chất, thêm dịch bệnh kéo dài….