Những cân nhắc về phong thủy khi chọn màu mái tôn

Những cân nhắc về phong thủy khi chọn màu mái tôn

Tùy theo từng vị trí và đặc điểm của ngôi nhà mà gia chủ cần chọn màu sắc và kiểu cách của mái tôn phù hợp với phong thủy để mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho mỗi thành viên trong nhà.
Khi nói về phần mái tôn của ngôi nhà thì nó vừa giúp cho không gian sống thêm tính thẩm mỹ, vừa góp phần tạo nên vẻ đẹp hài hòa của ngôi nhà và cảnh quan chung. Thêm vào đó việc lựa chọn màu tôn hợp phong thủy với gia chủ là điều cần đặc biệt lưu ý.
1.Đối với biệt thự sang trọng.
Nhà biệt thự thường nằm giữa không gian thoáng và đãng rộng lớn hơn. Lợi thế này giúp cho gia chủ thỏa sức sáng tạo mái nhà theo phong cách châu Âu sang trọng hoặc kiểu mái thái Á Đông. Các màu tôn thường được chủ biệt thự yêu thích gồm tông xanh lịch lãm hoặc màu đỏ năng lượng, biểu hiện cho sự trường tồn và thịnh vượng.

Gia chủ có thể đa dạng lựa chọn mái tôn với các màu sắc ngũ hành, không bạc màu theo thời gian và chống ăn mòn thủng. Theo quan niệm người Á Đông, màu sắc mái tôn hợp mạng với gia chủ sẽ đem lại tốt lành, may mắn. Màu nâu hành Thổ hay màu đỏ hành Hỏa là những loại màu mà nhiều người hiện nay vẫn hay dùng.

2. Chọn mái tôn cho nhà mặt phố hiện đại
Nhà phố thường đa số nằm trong không gian đô thị đặt san sát với các ngôi nhà khác và ít cây . Để nhà phố mang dáng vẻ hiện đại, gia chủ nên chọn xem ngày tốt xấu và lựa chọn mái tôn với những màu sắc lịch lãm, giúp giảm nhiệt khi không khí đô thị thường nóng bức về mùa hè, còn các màu nâu trầm, bạc ánh kim hay xanh đen, sẽ tạo ra cảm giác quý phái cho nhà phố giữa các công trình kiến trúc xung quanh

3.Mái tôn đối với nhà vườn nghỉ dưỡng

Nhà vườn nghỉ dưỡng là ngôi nhà thanh nhàn, giúp gia chủ thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Nhà nghỉ dưỡng thường thiết kế thuần Việt và sử dụng các chất liệu gần gũi với thiên nhiên với hàng rào, vườn cây , khóm hoa bao quanh… Vì vậy, màu sắc mái tôn cũng cần hòa phối nhẹ nhàng như màu xanh lục hành Mộc giúp cân bằng cảm xúc, đem lại sự hồi sinh tươi mới, là sự lựa chọn phù hợp với nhà vườn với không gian đồng quê xung quanh.
Tất cả những chia sẽ trên là những yếu tố quan trọng cần thiết cho gia chủ khi chọn màu cho mái tôn sao cho phù hợp với mỗi căn nhà. Từ đó giúp gia chủ có thêm năng lượng, may mắn cho các thành viên ở trong gia đình.

>>xem thêm: Tôn kẽm mạ màu được sản xuất như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *