Những kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng của chuyên gia

Những kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng của chuyên gia

Chọn mua vật liệu xây dựng là việc ưu tiên hàng đầu khi chuẩn bị xây dựng một công trình nào đó, việc tìm hiểu kỹ là một việc mà các bạn nên làm để đảm bảo độ bền đẹp cho ngôi nhà mình.
Tôn lợp, gạch, đá, thép và xi măng là những vật liệu xây dựng quan trọng nhất khi xây dựng bất cứ công trình. Bài viết sau sẽ liệt kê một kinh nghiệm quan trọng để giúp bạn có được những tiêu chuẩn chung và có thể dễ dàng lựa chọn.

1. Gạch và cách chọn gạch
thông qua quan sát có thể kiểm tra độ chất lượng của gạch. Gạch tốt cần phải có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc, màu sắc tương đồng nhau. Và sau đây là những cách kiểm tra xem gạch có chất lượng hay không: khi làm vỡ một viên gạch, nó sẽ không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ, đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát, gạch tốt sẽ không bị vỡ hử khi làm rơi ở độ cao khoảng 1 mét.
Một sản phẩm không kém phần quan trong trong việc cân nhắc chọn mua vật xây dựng là tôn lợp mái.

2. Xi măng
Nếu như tiết kiệm một vài nghìn đồng khi mua xi măng kém chất lượng thì có thể bạn phải tốn thêm chi phí rất lớn sau này để sữa chữa, thẩm chí bạn phải đập bỏ để làm lại. Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị của công trình. Thông thường, xi măng chiếm khoảng 7% – 9% tổng giá trị công trình. Vì vậy, khi lựa chọn xi măng, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chọn loại xi măng tốt nhất.
3. Bê tông và vữa
Với các thành phần gồm xi măng, nước, cát, đá và phụ gia, bê tông được hình thành bằng cách đổ khuôn và làm rắn chắc hỗn hợp trên. Trong đó đá và cát đóng vai trò là bộ khung chịu lực, chất kết dính và nước (hồ) bao bọc xung quanh hạt cốt liệu đóng vai trò là chất bôi trơn và đồng thời lấp đầy các khoảng trống giữa các hạt cốt liệu. Vữa là hỗn hợp gồm cát, xi măng và nước theo một tỉ lệ nhất định.

4.Cát: Cách phân biệt cát chất lượng:

Bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại, là có thể được xác định được chất lượng của cát. Nếu cát dính lại vào lòng bàn tay bạn thì cát đã bị lẫn chất bẩn (như bùn). Một cách kiểm tra khoa học hơn là đổ cát và vào nửa bình thủy tinh rồi quậy lên. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bụi bẩn hoặc bùn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng.
Một sản phẩm không kém phần quan trong trong việc cân nhắc chọn mua vật xây dựng là tôn lợp mái.
5. Tôn lợp mái.
Ngày nay tôn lạnh, tôn kẽm, tôn lạnh mạ màu, tôn kẽm mạ màu, là những sản phẩm lợp mái phổ biến nhất. Nhưng để những tấm tôn lợp mái mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất chúng ta cần lưu ý các yếu tố sau:

Xác định độ dày tôn: cách xác định chính xác nhất là dùng thước kẹp hoặc máy đo cầm tay. Khi sử dụng máy đo cầm tay, người dùng cần đặt vuông góc và khít với tôn. Nếu đặt nghiêng thước đo kết quả đo có thể không chính xác. Một cách khác để kiểm tra là quan sát những thông tin chỉ số kỹ thuật trên mặt tấm tôn. Nên mua những tấm tôn lợp chất lượng như mép tôn phải phẳng, bề mặt tôn phải mịn đều không có gợn sóng cạnh, mặt sơn không bong tróc rộp xước và màu sơn phải đồng nhất.
Khi vận chuyển: phải chèn giữ sao cho tấm tôn không cho bị va đập, xê dịch lưu ý là không được chèn giữa tấm tôn bằng các vật cứng sắc nhọn như sắt, đá để tránh tôn bị đâm thủng hoặc bị xước.
Bảo quản: mái tôn cần được bảo quản trong môi trường khô ráo tránh ẩm, có các thanh gỗ hoặc vật liệu mềm chèn tránh lăn trượt. Cần được kê để lên trên cao tránh tiếp xúc tối đa với nền. Lưu ý: không được kéo lê trên bề mặt nền với các tấm tôn đã cán sóng dễ gây trầy xước.
Với những thông tin mà bài viết trên đã chia sẽ mong rằng sẽ đem đến cho các bạn những kinh nghiệm quý giá để yên tâm hơn khi chọn mua vật liệu xây dựng cho công trình của mình. Bên cạnh đó Tân Phước Khanh không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm với mong muốn được đồng hành cùng các bạn trên mọi công trình.

>>xem thêm: Mách bạn các giải pháp chống dột cho mái tôn hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *