PHẬN NGHÈO KHÓ, LẠI CÒN BẤT HẠNH TRIỀN MIÊN

THÔNG TIN NHÂN VẬT

CHƯƠNG TRÌNH “KHÁT VỌNG SỐNG” KVS – NINH THUẬN 3

Hoàn cảnh gia đình chị LÊ THỊ HƯƠNG

Địa chỉ: Thôn Tân Lập 1, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận

  Thông tin gia đình:

Nhân vật  : Lê Thị Hương – Sinh năm 1971 (51 tuổi)

Con           : Lê Ba – Sinh năm 2004 (18 tuổi)

Con           : Lê Đức Huy – Sinh năm 2014  (8 tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:  

Khuôn mặt chị Hương sạm đen, không chỉ vì 5 năm chạy thận giai đoạn cuối, mà còn vì ưu phiền, do nỗi bất hạnh triền miên từ khi chào đời.

Chỉ chị mong mình sống thêm được 10 năm nữa, để cháu Huy kịp trưởng thành (năm nay Huy mới 8 tuổi, chị biết mình suy thận mãn giai đoạn cuối thì không thể sống lâu)

Con trai Lê Ba 18 tuổi đang học lớp 12, dù là “con xin” vẫn hiếu đạo với “người cha không gần”, cháu dự tính sau khi học xong 12 sẽ học nghề mà đi làm, ổn định để nuôi em và nuôi mẹ.

Câu chuyện “xin con” đã làm cho lòng người lắng lại, cảm thương cho thân phận phụ nữ nghèo lại bị cụt tay, phải dạt vào vùng núi mà tìm đường sống.

Rồi chuyện đời sống trước năm 1990 ở khu vực phía bắc kham khổ thế nào so với vào nam lập nghiệp, dù là ở vùng núi như Ninh Sơn – Ninh Thuận, cũng được chính chị kể lại, như một nhân chứng. Miếng đất khi ấy có 1,5 triệu…

Chạy thận tuần 3 lần, tiền chạy thận thì có bảo hiểm nghèo, nhưng chị cần ăn uống để bồi bổ, rồi dùng thêm thuốc…, thì tiền lời bán vé số ở vùng núi như thế này làm sao đủ xoay trở?

Ngay cả việc di chuyển mấy chục cây số lên BV tỉnh cũng là bài toán đau đầu, nên chị chọn việc tự chạy xe honda bằng một tay còn lại, dù nó u nần, nổi cục nổi hòn vì lọc máu lâu năm…., để tiết kiệm 40.000 đồng/lần.

*****

110,3 triệu quyên góp từ tấm lòng các NHT gần xa, đã thêm điều kiện để chị Hương an lòng mà chờ con khôn lớn được phẩn bổ:

  • Gởi 100 triệu vào ngân hàng, trợ cấp sinh hoạt cho gia đình và chi phí học hành cho cháu Lê Ba là 3 triệu đồng/tháng.
  • 10,3 triệu trợ cấp sinh hoạt tháng 5 và 6 tức thì, để chị bồi bổ ngay cho gia đình.

Cảm ơn quý cô bác, anh chị đã chung tay cùng chương trình Khát Vọng Sống và Tôn Tân Phước Khanh.