TẤM LÒNG CỦA MẸ [KVS BÌNH ĐỊNH]

Người mẹ ốm yếu và đau bệnh, trả lời bằng giọng nghẹn ngào “Tôi dành phần chữa bệnh cho con (Kim Phượng – NV), để nó sống mà nuôi con, chứ tôi già rồi…”

Hỏi là để biết tâm tư và sự đùm bọc của gia đình thôi, chứ KVS nỡ lòng nào mà để cô ấy chết mòn.

Trong cái nắng oi bức của miền Trung vào chiều ngày 24/4, Hội Người Mù Tỉnh Bình Định đã chu đáo hướng dẫn Khát Vọng Sống đến sẻ chia với gia đình hội viên của mình.

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng 41 tuổi, mù do di truyền từ cha, cảm nhận mình không có duyên phận để có gia đình riêng nên… chủ động “xin con”. Giờ đứa con gái mới 10 tuổi, mà chị đã mù lại còn thêm bệnh, mổ bướu cổ, rồi cắt lách…

Thế nhưng, với KVS thì luôn quan tâm tường tận hoàn cảnh nên mở rộng đến cha mẹ của Phượng, bởi cha mù, mẹ bệnh tim gầy gò, mà vẫn hết lòng cưu mang Phượng và con.

Nghe chú Dũng (67 tuổi) và cô Sáu (60 tuổi) tâm sự mà thương, mà thấy lòng cha mẹ bao la quá. Chỉ 15.000 đồng tiền chợ cho 5 con người trong 1 ngày, cô chú đã cố gắng để tồn tại, để không nợ nần và để đùm bọc đứa con gái mù lòa mà còn bệnh tật, cả đứa cháu gái không biết mặt cha.

Chú thật thà : Ngày nào bà con tiểu thương cho con cá, bó rau… thì chú lại dành 15.000 đồng ấy cho việc thuốc thang… Tự hỏi, có bao nhiêu người đủ sức kiềm chế như chú? như gia đình này?

Khát Vọng Sống thời dịch bệnh, thành viên đi cũng ít, vì đi xa quá mà, lại đi xe để tiết kiệm tiền, nên trợ giúp chỉ được 66 triệu, dù theo Hội người Mù và địa phương, số tiền ấy là quý lắm, nhiều lắm…

Tạm thời phân bổ:

  • 10 triệu để đưa cả chị Phượng và cô Sáu khám – chữa bệnh.
  • 10 triệu để sửa chữa – gia cố cửa cho căn phòng của Phượng và con gái, tránh bị kẻ xấu quấy rối.
  • 40 triệu gởi ngân hàng để tích lũy.
  • 4 triệu chăn nuôi gà vịt.
  • 2 triệu trợ cấp sinh hoạt cho gia đình, tăng cường dinh dưỡng…

Xong chương trình, chiều muộn, đoàn di chuyển 4 tiếng để về Tuy Hòa – Phú Yên mà thực hiện tiếp hành trình KVS Miền Trung. Ngồi xe, mà lòng cứ nghĩ miên man…