TẶNG LAPTOP CHO CHÁU BÍCH TUYỀN – NINH THUẬN

Giữa bộn bề dịch bệnh và khó khăn, Khát Vọng Sống kiên trì từng ngày, từng ngày, với các hoạt động của mình. Bên cạnh hoạt động trợ giúp các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hàng tuần, thì trong mùa dịch đã mở thêm chương trình “Bữa cơm chiều cho con” tặng suất ăn cho bệnh nhi đang điều trị tại BV Nhi đồng 1. Thế nhưng, việc quan tâm đến các hoàn cảnh nhân vật là con trẻ mồ côi hay con trẻ của các gia đình khó khăn luôn là ưu tiên hàng đầu. Thấu hiểu mới có thể chọn được giải pháp thích ứng, vừa giúp cho các con thiết thực, vừa giúp các con phát triển. Câu chuyện “Đưa con vào Đại Học” hay “Xin máy tính – laptop – điện thoại” cho các con là một ví dụ, thấy ngay điều cần làm khi thấu hiểu hoàn cảnh.

Trường hợp của cháu Bích Tuyền ở Ninh Thuận là một điển hình. Gặp và giúp cháu từ năm 2017, thế nhưng hoàn cảnh quá khó, quá nghiệt ngã, nên khi bùng dịch là nghĩ đến chuyện phải ưu tiên tiếp sức ngay. Biết rằng nhận lời giúp 4 chị em cháu kiếm chút tương lai là gánh thêm 1 gánh nặng, thế nhưng, không thể làm ngơ. Thế nên cứ làm.6 việc phải làm để đưa con vào đại học, thì mục 1 (Học Phí) đã có được 1 năm (chỉ tính những gì nhận được), mục 2 ( Ngành nghề) mục 3 (chỗ làm thêm) mục 4 (chỗ ở) cũng đã có NHT nhận lời. Vậy còn mục 5 (Thiết bị học tập) thì …., thôi thì con gái Minh Tú tặng máy cho em. mục 6 (phương tiện di chuyển) thì tiếp tục tính.

Nghe con học online 2 buổi bằng cái điện thoại lập loè bằng sóng wifi của hàng xóm mà thương. Học Đại học chứ phải họp mặt bạn bè đâu mà thấy mờ mờ cũng được. Thế là bảo cậu IT tìm cách “thông chốt” mà gởi cho cháu trong ngày 29/9/2021.Rồi nhờ Ê kíp và các anh chị Đội – Nhóm ở Ninh Thuận nhận hàng, rồi chạy ra Ba Tháp mà thăm và trao. Các anh chị còn mang gạo và tặng thêm tiền quà bánh, cô Xuân Trần mua thêm con chuột không dây (vì vội đi cho kịp giờ mà IT quên gởi theo)Thầy Thích Nhuận Minh cảm thán: “Hoàn cảnh quá là thương tâm”

Khỏi nói cũng biết con bé mừng đến mức nào, hôm đóng tiền học phí cháu mừng 1, thì hôm nay có thêm máy lại mừng 2, có lẽ từ đây niềm tin trong con sẽ vững vàn hơn.Còn Tiến ư, mừng vì từng bước giúp được con.Mừng vì cô Lê Quyên – Tân An đã thấu cảm mà giúp con học phí năm đầu. Mừng vì con gái Minh Tú cũng biết sẻ chia những trăn trở cùng ba.Mừng và tin rằng sẽ còn nhiều người ủng hộ cho việc gian nan mà Khát Vọng Sống và Tiến chọn thực hiện.Cảm ơn thật nhiều.

Giờ thì lo tiếp cho các cháu khác. Quỳnh Như ở Daklak cũng hỏi thăm bác Tiến hoài, mà chưa gởi được. Trưa nay lại đọc một hoàn cảnh ở Sóc Trăng, thương hết biết.