TRONG ĐẠI DỊCH, LẠI NHẬN 2 LẦN ĐẠI HOẠ

THÔNG TIN NHÂN VẬT

CHƯƠNG TRÌNH “KHÁT VỌNG SỐNG” KVSKT – KON TUM

Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Bích Ngọc

Địa chỉ: Thôn Măng La, xã Ngok Bay, TP. Kontum, tỉnh Kontum

  Thông tin gia đình:

Nhân vật  : chị Nguyễn Thị Bích Ngọc – Sinh năm 1980 (42 tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:  

Sau khi lập gia đình, có hai đứa con, chị và chồng cố gắng làm việc, và cũng xây được cho một căn nhà để làm tổ ấm. Chồng làm thuê, còn chị bán nước mía, bán lặt vặt tại nhà

Nhưng cách đây hơn 10 năm, chồng chị bắt đầu mắc bệnh gan. Ban đầu là viêm gan B, rồi dần dần theo năm tháng, bệnh chuyển thành xơ gan, rồi cuối cùng, vào tháng 04/2020, chuyển thành ung thư gan.

Hành trình 10 năm chăm sóc chồng bị bệnh gan rất cực khổ. Đến nỗi, cách đây 3 năm, chị đã phải bán đi căn nhà để lấy tiền chữa trị cho anh. Vậy mà đến tháng 08/2020 anh cũng không qua khỏi căn bệnh ung thư nghiệt ngã.

Ôm 2 đứa con 10 tuổi và 4 tuổi vật vã với nỗi đau mất chồng, rồi 3 ngày sau đám tang, chị lại phát bệnh ung thư vú – giai đoạn 3. Còn gì nữa đâu để lo cho phận mình, vì những gì quý giá nhất, chị đã bán đi tất cả để mong cứu anh.

Cũng may, đời chị còn tình thân. Sau khi bán nhà, anh ruột của chị đã cưu mang, cho gia đình về ở nhờ. Rồi chi phí điều trị gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị của chị, cũng do gia đình giúp đỡ.

Hiện tại, chị đã phẫu thuật, trải qua phác đồ điều trị hóa và xạ. Ước mơ của chị là làm sao chị có được một hướng nào đó, để khi sức khỏe ổn ổn, chị có thể tiếp tục làm việc để mà nuôi con. Bởi 2 đứa con của chị còn nhỏ quá, dại quá. Và ước mơ lớn hơn, là chị mong có được một căn nhà, bởi căn bệnh của chị, không thể nói trước được điều gì… Chị mơ con chị có được một mái ấm, nếu lỡ một mai…

*****

Tổng số tiền gia đình nhận được: 70,000,000đ

Số tiền được phân bổ:

  • 10 triệu cho việc tái khám và điều trị tiếp theo.
  • 60 triệu gởi vào sổ tiết kiệm để chạy chữa, sống mà nuôi 2 con nhỏ.

Cảm ơn quý cô bác, anh chị đã chung tay cùng chương trình Khát Vọng Sống và Tôn Tân Phước Khanh.